รายละเอียดข่าวประชาสัมพันธ์

“บิ๊กป้อม”ตรวจฉีดวัคซีนเด็กสระแก้วรับเปิดเทอม2ปลอดภัย-ชม Fix It Center
Created by pradmin on 11/10/2564 15:26:08


“ตรีนุช” ต้อนรับ“บิ๊กป้อม”ตรวจฉีดวัคซีนเด็กสระแก้วเข็มแรก เตรียมพร้อมรับเปิดเทอม2/2564ปลอดภัย  พร้อมนำทีมเยี่ยมชม Fix It Center อาชีวะให้บริการประชาชนที่ได้รับผลกระทบในสถานการณ์โควิด-19

วันนี้( 8 ต.ค.) ที่โรงเรียนวังน้ําเย็นวิทยาคม จ.สระแก้ว พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิด "การตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนแก่นักเรียน นักศึกษา เยี่ยมชมศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน หรือ Fix It Center พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน นักศึกษา 100 คน มอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัยซักได้ 2,000 ครั้งให้แก่นักเรียนที่มาฉีดวัคซีน มอบอ่างล้างมือและอุปกรณ์ต้านโควิด-19 ให้แก่สถานศึกษา 5 แห่ง  และมอบถุงยังชีพแก่ประชาชนผู้ประสบปัญหาจากสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดสระแก้ว โดยมีนางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(รมว.ศธ.) นายสุทธิชัย จรูญเนตร ที่ปรึกษารมว.ศธ. นางสาวอรพินทร์ เพชรทัต เลขานุการ รมว.ศธ. และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ ให้การต้อนรับ

นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า สำหรับกิจกรรม Fix It Center วันนี้มีอาจารย์ และนักศึกษาอาชีวศึกษาจำนวนกว่า 50 คน จาก 3 วิทยาลัย ได้แก่วิทยาลัยเทคนิควังน้ำเย็น วิทยาลัยเทคนิคสระแก้ว และวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสระแก้ว ได้ร่วมกันจัดตั้งศูนย์ฯให้บริการซ่อมเครื่องยนต์ ,เครื่องจักรกล,เครื่องใช้ไฟฟ้า อาทิ โทรทัศน์ วิทยุ พัดลม หม้อหุงข้าว เครื่องเสียง และซ่อมรถจักรยานยนต์ เป็นต้นโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆชำรุดเสียหายระหว่างสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 นอกจากนี้ยังมีการฝึกอาชีพจัดทำสลัดโรลจัดทําเจลแอลกอฮอล์และพัฒนา ท๊อปอัพต่อยอด โดยจัดทำบรรจุภัณฑ์ หรือ packaging บรรจุข้าวเกรียบปลาซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เด่นของชุมชนวังน้ำเย็นด้วย

 

 

print
Sort by: